LOS ANGELES, 29 พฤษภาคม – League of Legends studio Riot Games จัดแสดงเกมมือถือและคอนโซลรุ่นล่าสุดในการนำเสนอในวันที่ 29 พฤษภาคมเริ่มตั้งแต่เวลา 8.00 น. ตามเวลา PDT / 11:00 น. UTC / 15.00 น. UTC เพื่อแสดงให้เห็นว่า League of Legends: Wild Rift นั้นเกี่ยวกับในเพลย์ 29 พ.ค. นักออกแบบนำ Brian Feeney จะตอบคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมและแผนการของสตูดิโอ สตรีมมิ่งที่ถ่ายทอดสดผ่าน YouTube เวลาเริ่มต้นของกิจกรรมเท่ากับ 8:00 PDT, 11:00 EDT, 3:00 UTC, 4:00 GMT, 5:00 CEST และแอฟริกาใต้, 20:30 น. อินเดียและ 23:00 ในปักกิ่ง, จีน, รวมถึงสิงคโปร์มาเลเซียและฟิลิปปินส์ มันจะฉายรอบปฐมทัศน์ตอนเที่ยงคืนของวันที่ 30 มีนาคมในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นและ 01:00 น. สำหรับนกฮูกกลางคืนในออสเตรเลีย ไม่ต้องเร่งรีบ – วิดีโอจะยังคงอยู่บน YouTube ในตอนเช้า งานแสดงนี้จัดขึ้นภายใต้แบนเนอร์ Summer Games Fest ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคมและทำหน้าที่แทนชิ้นส่วนสำหรับ Electronic Entertainment Expo (E3) งานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกาซึ่งมักจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน การทำซ้ำในปี 2020 เมื่อเผชิญกับการระบาดใหญ่ของ Covid-19 บนมือถือปัจจุบัน Wild Rift ได้รับการพัฒนาสำหรับ iPhone 6 ขึ้นไปและอุปกรณ์ Android ที่มี RAM 1.5GB, ชิป Snapdragon 410 และ Adreno 306 GPU ขึ้นไป ประสบการณ์ Wild Rift บนคอนโซลและมือถือจะต้องถูกแยกออกจากเกมคอมพิวเตอร์ League of Legends เพื่อไม่ให้มีหนึ่งเวอร์ชั่นหรือรุ่นอื่น ๆ แนะนำข้อเสียเปรียบในการแข่งขันกับฉากของเกม เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 และได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจาก DotA ซึ่งเป็นชุมชนแฟนเกมยอดนิยมของ Warcraft 3, League of Legends ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับทีมห้าและกลายเป็นหนึ่งในเกมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกนับตั้งแต่นั้นมา แชมป์โลกดอลล่าร์และมากกว่า 111 ล้านผู้เล่นทุกเดือน เกมฟรีมีรายรับ 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (6.5 พันล้านริงกิต) ในช่วงปี 2019 หลังจาก 10 ปีแห่ง League of Legends Riot Games – สตูดิโอแคลิฟอร์เนียที่เจ้าของ Tencent ยักษ์จีนเป็นเจ้าของได้เริ่มขยายบัญชีรายชื่อด้วย Teamfight 2019 Tactics ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเภท Auto Battler ใหม่ที่เกิดขึ้นจาก Dota 2 ของ Valve Corporation